Switzerland Travel

SWISS DISCOVERY EP01

ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เป็นดินแดนในฝันของใครหลายๆคน รวมทั้งตัวเราด้วยที่จดใส่ลิสประเทศ “ต้อง” ไปให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่จะไปดินแดนสวิสในฝันทั้งทีก็ต้องให้ได้ดื่มด่ำธรรมชาติของประเทศนี้แบบเต็มที่ไปเลย

Day02 : Zurich Lucerne

หลังจากเชคเอาท์โรงแรมกันแล้ว เราแวะไปทานอาหารเช้าแบบสุขภาพดีกันที่ร้าน Juicery 2 กันก่อน เช้าวันนี้อากาศค่อนข้างขมุกขมัว ฝนตกพร่ำๆทั้งวัน ดูท่าจะเป็นวันชุ่มช่ำที่เมือง Lucerne ซะแล้ว

📍 Juicery 21

http://www.juicery21.ch/

Opeing hours : Mon – Fri: 7am – 7pm, Sat: 9am – 5pm and Sun: 10am – 5pm

เราชอบร้านนี้นะ นอกจากจะชอบบรรยากาศที่สบายๆแล้ว อาหารเช้าทั้ง bagel และ acai bowl ก็รสชาติดี กินแล้วรู้สึกสดชื่น เพิ่มพลังในวันหม่นๆแบบนี้ได้ดีเลย

ร้านนี้เค้าดังเรื่องน้ำสกัดเย็นด้วย

จาก Zurich ไปยัง Lucerne นั้นเราใช้เวลาขับรถประมาณ 40 นาที และจอดรถกันในตัวเมืองเพื่อเดินเที่ยว tourist attraction กัน มาเที่ยวเมืองลูเซิร์นในวันที่ฝนพร่ำๆกันค่ะ

📍 Dying Lion of Lucerne Monument

อนุสาวรีย์สิงโตสะอื้น สัญลักษณ์ของเมืองลูเซิร์นที่ใครๆก็ต่างนึกถึง อนุสาวรีย์แห่งนี้เป็นของขวัญจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งสร้างให้เพื่อรำลึกทหารรับจ้างสวิสที่เสียชีวิตในหน้าที่ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศสจากการทำภารกิจปกป้องพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 และพระนางมารี อังตัวแนตต์ในสงครามปฎิวัติฝรั่งเศส

อนุสาวรีย์สิงโตสะอื้นแกะสลักจากหินนานกว่า 2 ปี ด้านหน้าของหินสลักนี้จะเป็นแอ่งน้ำใส หากสังเกตดูดีๆ พวกเราจะเห็นว่าสิงโตถูกทำร้ายบาดเจ็บจากหอกที่ปักอยู่กลางตัว หน้าของสิงโตจะเห็นถึงความเศร้าและเจ็บปวด เป็นสิ่งที่สะท้อนให้คนรำลึกถึงวีรกรรมทหารรับจ้างสวิสในสงครามปฎิวัติฝรั่งเศสครั้งนั้น

📍 Chapel Bridge and its Water Tower

Link : https://www.luzern.com/en/highlights/the-city/lucernes-landmarks-the-chapel-bridge/

สะพานไม้คู่เมืองลูเซิร์น มีอายุมากกว่า 670 ปีที่ตั้งเชื่อมสองฝั่งฟากของแม่น้ำรอยส์ (Reuss) โดยมีป้อมแปดเหลี่ยมอยู่กลางสะพาน หากเดินเข้าทะลุตัวสะพาน

Chapel Bridge and its Water Tower เป็นสะพานที่ถูกเก็บภาพมากมายจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกที่หลั่งไหลมาเที่ยวที่เมืองแห่งนี้ 

ภายในด้านบนหลังคาของสะพานจะเห็นภาพเขียนเล่าเรื่องประวัติประเทศสวิสเซอร์แลนด์ตลอดแนวทอดยาวของสะพาน

📍  Brasserie Bodu

https://www.brasseriebodu.ch/

เราแวะทานข้าวเที่ยงกันที่ร้าน Brasserie Bodu ใกล้กับ Chapel Brdge เยื้องไปนิดเดียว ร้านนี้ถ้าช่วง prime time อาจจะต้องจองโต๊ะกันมาก่อน (udpate ข้อมูลร้านได้ มิชลิน ไกด์ปี 2020 ด้วย)

อาหารจะเป็นประเภท Traditional Cuisine ทั้งสลัด สเต็กเนื้อที่มีชื่อ

📍 Lake Lucerne Cruise

Link : https://www.lakelucerne.ch/en/offers/round-trips/scenic-cruises-on-the-panorama-yacht/ 

อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าทำในเมืองลูเซิร์นแห่งนี้คือ นั่งล่องเรือชมวิวในทะเลสาบลูเซิร์น

Lake Lucerne Panoramic Sightseeing Cruise ใช้เวลาทั้งหมดไปกลับ 1 ชั่วโมง ระหว่างทางนี้จะมี audio-guide ที่เล่าเรื่องให้ฟังทั้งประวัติศาสตร์ ทัศนียภาพ และสถานที่สำคัญเมื่อเรือล่องผ่านด้วย

📍 Hotel Villa Honegg

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ตั้งหน้าตั้งตาคอเมื่อมาถึงเมือง Lucerne คือ การที่เราจะได้แช่น้ำกับวิวเทือกเขาพร้อมทะเลสาบลูเซิร์น

ในเมื่อฝนก็ตกพร่ำๆแบบนี้ ขึ้นไปบนยอดเขาอย่าง Titlis ก็คงไม่สนุก เราเลยขอไปสปาและสระว่ายน้ำ ชมวิวสวยๆจากมุมบนกันที่ Hotel Villa Honegg โรงแรมระดับ 5 ดาวในหุบเขา Burgenstock ที่มีอายุร่วมมากกว่า 100 ปี

The best spot of Lake Lucerne and Mount Bürgenstock

จุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้ที่เป็นที่พูดถึงคือ Infinity Pool ที่เป็นส่วน outdoor สามารถมองไปเห็นวิวทะเลสาบ Lucerne และหุบเขาเทือกเขา นอกจากตัวสระว่ายน้ำแล้ว ยังมี fitness และ sauna ไว้บริการอีกด้วย

เราสามารถมองเห็นวิวได้ 360 องศา ชื่นชมกับภาพวิวทิวทัศน์ทะเลสาบลูเซิร์นเบื้องหน้าได้อย่างเต็มอิ่ม

ตัวสระว่ายน้ำจะมีระบบ Jazzui ติดตั้งไว้หลายจุดรอบๆสระ ให้แขกไม่ต้องมาเบียดแย่งกัน และแม้ว่าจะหิมะตกหรืออากาศหนาวมากเพียงใด แขกก็ยังสามารถลงเล่นน้ำได้เพราะน้ำจะรักษาอุณหภูมิไว้อยู่ที่ 34 องศา 

จบไปกันกับอีกหนึ่งวันที่ Lecerne แม้ว่าอากาศจะเปียกชุ่มช่ำไปทั้งวัน แต่ถือว่าเมืองลูเซิร์นแห่งนี้ มีเสน่ห์ให้น่าหลงใหลอยู่เหมือนกัน เรากลับเข้าที่พัก เพื่อเตรียมพร้อมเดินทางไปยังเมืองต่อไป ซึ่งดูแล้วหลังจากนี้ เราจะเที่ยวกับแบบธรรมชาติมากกว่าในตัวเมืองแบบ Zurich และ Lucerne แต่อยากบอกว่า ดีงามไม่น้อยไปกว่ากันเลยนะ ว่าแล้ว อยากให้ได้มาที่ “Grindelwald First, Switzerland” วันถัดไปกันเลย!

0 comments on “SWISS DISCOVERY EP01

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

<span>%d</span> bloggers like this: