Switzerland Travel

SWISS DISCOVERY EP01

ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เป็นดินแดนในฝันของใครหลายๆคน รวมทั้งตัวเราด้วยที่จดใส่ลิสประเทศ “ต้อง” ไปให้ได้สักครั้งในชีวิต แต่จะไปดินแดนสวิสในฝันทั้งทีก็ต้องให้ได้ดื่มด่ำธรรมชาติของประเทศนี้แบบเต็มที่ไปเลย

ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เป็นดินแดนในฝันของใครหลายๆคน รวมทั้งตัวเราด้วยที่จดใส่ลิสประเทศ “ต้อง” ไปให้ได้สักครั้งในชีวิต ดินแดนสวิสที่ใครต่อใครพูดกันเสียงเดียวว่า เหมือนสวรรค์บนดินทั้งทีก็ต้องไปให้ได้ดื่มด่ำธรรมชาติของประเทศนี้แบบเต็มที่ไปเลย

ทริปนี้เราเดินทางไปตั้งแต่เดือนกันยายน 2019 เกือบจะครบรอบปี เราเลยขอหยิบความทรงจำมาเรียบเรียงไว้เป็นบันทึกการเดินทางที่เราเขียนยังไม่จบสักที กลับไปดูรูปอีกกี่ครั้ง ยังประทับใจในความเป็นธรรมชาติที่สมบูรณ์ไร้ที่ติของประเทศนี้ไม่หายเลย สวยขนาดไหน มาติดตามกันค่ะ

Period 

Mid of September 2019

Itinerary 

Car Rental 

การเดินทางในประเทศนี้ให้เลือกหลายหลากแบบ ครั้งนี้เราเลือกเช่ารถขับกันค่ะ เพราะเป็นทริปแบบครอบครัว และสะดวกกว่าในการขนย้ายกระเป๋า แต่มีข้อเสียคือเรื่องที่จอดรถ และบางเมืองไม่สามารถนำรถเข้าไปได้ อย่างเช่น Wengen ต้องจอดทิ้งข้ามคืนไว้ที่เมืองใกล้เคียง ค่าจอดรถก็แพงอยู่

Accommodation

ครั้งนี้เราใช้บริการที่พักทั้งแบบโรงแรม และ airbnb เหมือนเดิม

Day01 : Bangkok – Zurich

พวกเราเดินทางถึงเมือง Zurich ในตอนเช้าของวันแรก และเรามีเวลาเที่ยวที่เมืองนี้กัน 1 วันเต็มๆ ถ้ามีเวลาหนี่งวัน เราสามารถเที่ยวอะไรในเมืองซูริค – เมืองขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศสวิสเซอร์แลนด์แห่งนี้กันได้บ้าง เราลิสมาให้แล้ว

📍 Freitag Flagship Store

Opening time : Monday – Friday 10.30am – 7.00pm // Saturday 10.00am – 6.00pm // closed on Sunday

https://www.freitag.ch/en/store/freitag-flagship-store-zuerich

สถานที่ที่แรกที่เราจะแวะไปกันเหมาะกับคน “รักษ์โลก” มากๆเพราะเราจะไปเยี่ยมชม Freitag Flagship Store แบรนด์ดังสัญชาติสวิสเซอร์แลนด์กัน

Freitag เป็นแบรนด์กระเป๋าที่มีจุดยืนรักษ์โลก ผู้ก่อตั้งมีไอเดียที่จะนำวัสดุรีไซเคิลกลับมาใช้เป็น material ในการทำกระเป๋า ไม่ว่าจะเป็นผ้าใบจากรถบรรถุง ยาง หรือสายคาดนิรภัยในรถยนต์ก็ตาม ซึ่งขอบอกว่ากระเป๋าแต่ละใบจะมีเอกลักษณ์และลวดลายที่ไม่เหมือนกัน ชอบให้ดูเก่าๆเลอะๆหน่อยหรือจะใหม่ๆไร้รอยก็สามารถเลือกกันได้ เหมือนเป็นดั่งของชิ้นเดียวบนโลก แถมยังได้ช่วยกันร่วมรู้จัก recycle วัสดุด้วย

นอกจากจะมี store ให้เราได้เลือกชอปปิ้งซื้อสินค้ากันแล้ว ที่นี่ยังมีนิทรรศการที่จัดขึ้นด้วยบน Frietag Towerซึ่งสามารถเดินขึ้นไปรับชมวิวจากจุดบนสุดของหอคอยนี้ได้ 

วันที่เราไป Frietag เป็นวันเสาร์ ที่มีตลาดคล้ายๆ flea market อยู่ข้างร้านด้วย แวะไปเดินได้บรรยากาศสบายๆวันหยุดดี

📍 Mame coffee shop

https://www.facebook.com/mame.coffeeshop/

เดินเล่นมาสักพัก เราก็อยากขอแนะนำให้นั่งพักร้านกาแฟที่ดูสไตล์เอเชียอย่างญี่ปุ่นในประเทศยุโรปอย่าง Mame coffeshop ร้านนี้กันค่ะ

the best coffee is the coffee you like.

📍 Lindenhof

https://www.zuerich.com/en/visit/attractions/lindenhof

สวนสาธารณะที่ตั้งอยู่บนเนินเขา จุดพักผ่อนชมวิวของเมืองซูริคจากมุมสูงอีกจุดที่เราสามารถมองเห็นโค้งน้ำ Limmat และบ้านเมือง รวมทั้งโบสถ์สำคัญอย่าง Fraumunster และ Grossmunster ที่จะเป็นจุดหมายต่อไปของพวกเรา

วิวของเมืองโดยรอบระหว่างเดินจากสวน lindenhof ไปยัง Grossmunster

📍 Grossmunster
Fee : 2 CHF
Opening time : Monday – Saturday 10.00am – 5.00pm or 6.00pm // Sunday เปิดให้เข้าชมหลังพิธีการ
Link : https://www.grossmuenster.ch/de/ 

โบสถ์หอคอยคู่กรอมุนสเตอร์ สไตล์นีโอโกธิค ที่ตั้งอยู่ใกล้กับสะพาน münsterbrücke ภายในโบสถ์มีภาพเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ด้วย

โดยตำนานเล่ากันว่าโบสถ์แห่งนี้สร้างขึ้นบนหลุมศพของ Felix and Regula นักบุญอุปถัมภ์ของเมือง

📍 Fraumunster

Opening time : 10.00am – 5.00pm or 6.00pm
Link : https://www.zuerich.com/en/visit/attractions/fraumuenster

หากเดินข้ามสะพาน münsterbrücke มาอีกฝั่งเราก็จะเจอมหาวิหารเฟรามินสเตอร์ ที่เป็นหนึ่งในสี่โบสถ์สำคัญของเมืองซูริค โดยโบสถ์นี้อดีตเคยเป็นสำนักชีสำหรับกลุ่มสาวชนชั้นสูงจากเยอรมันอาศัยอยู่ 

📍 Sprüngli

Link : http://www.spruengli.ch/ 

มาประเทศสวิสเซอร์แลนด์ทั้งที ไม่พลาดที่จะลองชิมของดังขึ้นชื่ออย่าง “ชอคโกแลต” เจ้าดังที่ Sprüngli ที่มีอายุมากกว่าร้อยปีกันซักหน่อย

ล่ำลือกันหนาหูมากว่าดังมากในสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งเจ้าร้านนี้มีหลายหลากสาขานะคะ แต่เราเลือกมาทานกันที่ถนน Bahnhofstrasse ย่านใจกลางเมืองแหล่งชอปปิ้งกันค่ะ

สาขานี้มีสองชั้นให้นั่งรับประทานขนมและอาหารในร้าน และมี shop สำหรับซื้อของฝากอยู่ข้างกันโดยเฉพาะ

📍 Zurich Opera House

Link : https://www.opernhaus.ch/en/

ที่โรงละครแห่งนี้สามารถบรรจุผู้เขาชมได้ถึง 1,200 คน เอาไว้สำหรับจัดแสดงงานคอนเสริ์ต โอเปร่า หรือเทศกาลต่างๆ

📍 FIFA World Football Musuem

Fee: 24CHF
Link : http://www.fifamuseum.com/

สำหรับเพื่อนๆคอฟุตบอลต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมเยียนพิพธภัณฑ์ FIFA แห่งนี้ ซึ่งรวมรวบประวัติต้นกำเนิดเรื่องราวของฟุตบอลไปจนถึงถ้วยรางวัล FIFA world cup ให้พวกเราได้ดูด้วยค่ะ 

หมดไปกับหนึ่งวันกิจกรรมเต็มๆกับเมือง Zurich เราเข้าพักกันที่โรงแรม Boutique Hotel NI-MO ย่านกลางเมือง ก่อนที่จะเดินทางไปอีกเมืองวันรุ่งขึ้นกัน

0 comments on “SWISS DISCOVERY EP01

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: