Thailand Travel

พักสบายสไตล์โรงแรมแคนทารีโคราช – Kantary Korat Hotel  

ปลายทางของสุดสัปดาห์นี้ เรามุ่งหน้าไปเที่ยวที่นครราชสีมา หรือโคราช และแวะพัก ณ โรงแรมแคนทารี โคราช - Kantary Korat Hotel ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือแคนทารี คอลเล็คชั่น (Kantary Collection) ที่ให้บริการแขกที่มาพักทั้งแบบโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

ปลายทางของสุดสัปดาห์นี้ เรามุ่งหน้าไปเที่ยวที่นครราชสีมา หรือโคราช และแวะพัก ณ โรงแรมแคนทารี โคราช – Kantary Korat Hotel  ซึ่งเป็นหนึ่งในเครือแคนทารี คอลเล็คชั่น (Kantary Collection) ที่ให้บริการแขกที่มาพักทั้งแบบโรงแรมและเซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์

นอกจากความสะดวกสบายในการมาพักของแขกตามแบบฉบับโรงแรมคุณภาพที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแล้ว ยังมีห้องอาหารรับรองแขก 3 ห้องอาหาร 3 สไตล์ ที่จะทำให้แขกทุกคนกินอิ่มนอนหลับครบจบในที่เดียว ว่าแล้วมาดูรายละเอียดของที่พักของการเดินทางครั้งนี้กันดีกว่าค่ะ

โรงแรมแคนทารี โคราช เป็นอาคารสูง 21 ชั้น – จุดสะดุดตาเมื่อขับรถผ่านไปมาตัวเมืองโคราช การเดินทางมาแคนทารีโคราชแห่งนี้นับว่าสะดวกเพราะตั้งอยู่ที่ถนนมิตรภาพใจกลางเมืองโคราช แถมยังใกล้กับห้างสรรพสินค้าชื่อดัง และอยู่ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวอย่างอนุสาวรีย์ย่าโมในระยะขับรถไม่เกิน 10 นาที

เมื่อก้าวเข้ามาในตัวโรงแรม เราจะพบกับบริเวณโถง lobby สูงโล่งโปร่งและเชคอินเคาน์เตอร์ในสไตล์ Contemporary  สีขาวสะอาดตา มีจุดนั่งพักโซฟากระจายทั่วพื้นที่ ไม่ทำให้แขกรู้สึกเบียดเสียด

อย่างที่เค้ากล่าวกันว่า lobby เปรียบเสมือนหน้าตาของโรงแรมที่จะสร้างความประทับใจแรกพบให้กับแขก ซึ่งที่ lobby นี้ ก็ได้รับความประทับใจจากเราไปเช่นกัน

ระหว่างนั่งรอเชคอินที่ lobby อยู่ไม่นาน พนักงานต้อนรับแจกรอยยิ้มพร้อมนำคีย์การ์ดให้เราขึ้นไปบนห้องพักกันได้เลย

studio room

ห้องพักที่เราเข้าพักในครั้งนี้เป็น studio room หนึ่งเตียงใหญ่ แบ่งพื้นที่เป็นส่วนที่นอน ส่วนรับแขก มีมุมครัวพร้อมอุปกรณ์เครื่องใช้เล็กน้อย

ส่วนของครัวมาพร้อมอุปกรณ์เครื่องใช้เล็กน้อย (ไมโครเวฟ ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน) และโต๊ะทานข้าวภายในห้อง สำหรับเราว่าแขกที่มาพักระยะยาวหรือแขกแบบครอบครัวได้พักห้องพัก studio แบบนี้ก็สะดวกไม่น้อย

บรรยากาศห้องสะอาดและโปร่งโล่งด้วยพื้นที่ขนาดกว้าง ไม่ทำให้แขกรู้สึกอึดอัดเมื่อต้องพักอาศัยภายในห้องพัก และเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โทนสีเอิร์ทโทน สลับสีส้มแต้มสีสัน ให้ความอบอุ่นแก่แขกผู้มาพัก

ส่วนของห้องน้ำมีทั้งอ่างอาบน้ำ และฝักบัวแยกเป็นสัดเป็นส่วน มี amenity kit ให้พร้อม

หลังจากเก็บข้าวของเรียบร้อย เราก็เริ่มสำรวจสิ่งอำนวยความสะดวกภายในโรงแรมกันดีกว่า ได้ยินจากคำแนะนำของพนักงานต้อนรับที่น่ารักว่าที่โรงแรมแคนทารีแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบวงจรเลย เรามาเริ่มจากชั้นบน ชั้น 19 นี้ก่อน

ชั้น 19 ของโรงแรมแคนทารี โคราช เรียกว่าเป็นขุมทรัพย์แหล่งสิ่งอำนวยความสะดวกของโรงแรมเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นสระว่ายน้ำ outdoor ขนาดใหญ่ ที่มีอ่างจากุชชี่อยู่ริมขอบ Fitness ที่มาพร้อมเครื่องออกกำลังกายครบครัน ห้องซาวน่าสตรีมสำหรับคุณผู้ชายและคุณผู้หญิง และห้อง executive lounge ที่ให้บริการแขกสำหรับพูดคุยธุรกิจต่างๆ 

สระว่ายน้ำ outdoor ที่สามารถมองเห็นวิวของตัวเมืองโคราชได้จากจุดนี้ด้วย 
อ่างจากุชชี่อยู่ริมขอบ

Executive lounge สำหรับนัดคุยธุรกิจ ประชุมงาน หรือ conference call กันที่ห้องนี้ก็ได้ มีบริการชา กาแฟ และของว่างให้ระหว่างนั่งทำงานด้วย

Executive lounge

มานั่งอ่านหนังสือสบายอารมณ์ในห้องนี้ก็ดีเหมือนกันนะ เงียบสงบแถมมีขนมให้ทานด้วยหละ

Fitness Centre สำหรับคนรักสุขภาพ ที่มีพร้อมทุกอุปกรณ์ มาเที่ยว มาทำงาน ก็สามารถมีสุขภาพที่แข็งแรงไปด้วยกันได้ (ไม่ใช่ข้อแก้ตัว ไม่ออกกำลังกายแล้ว)

Fitness Centre
Iron room สำหรับความเนี้ยบเรียบกริ๊บของเสื้อผ้าผู้สวมใส่

ในส่วนของห้องซาวนาเหมาะมากสำหรับแขกที่ต้องการพักผ่อน อบไอน้ำให้สบายตัว

สำหรับบริการอาหารเช้าจะรับรองแขกที่ห้องหาร The Orchard Restaurant  ที่มีอาหารเช้าหลากหลายเชื้อชาติละลานตาตั้งแต่ญี่ปุ่น ตะวันตก หรือจะไทยๆแบบข้าวต้มก็มี

The Orchard Restaurant 

ส่วนของเบเกอรี่ สลัดบาร์ โซนเครื่องดื่ม หรือ egg station  ก็เรียงรายรอรับแขกผู้มาพักทุกเช้า 

มาต่อกันอีกนิดกับ 3 ห้องอาหาร 3 สไตล์ของแคนทารี โคราชแห่งนี้กัน เราเริ่มจากห้องอาหารชั้นบนสุดอย่าง The Grill Room

The Grill Room

The Grill Room ณ ชั้น 20 โรงแรมแคนทารี โคราช ให้บริการอาหารตะวันตก และมีชื่อเรื่องสเต็กเกรดพรีเมี่ยมและไวน์ชั้นดี

ห้องอาหาร The Grill Room ตกแต่งอย่างโมเดิร์นหรูหราสไตล์ตะวันตก พร้อมเสิร์ฟอาหารมื้อค่ำให้ลูกค้าได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศวิวเมืองโคราชตั้งแต่เวลา 18.00น. ยาวไปถึง 24.00น. 
The Grill Room  เหมาะสำหรับแขกทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นมาเป็นคู่ หรือครอบครัวใหญ่ เพราะมีพื้นที่ให้แขกได้นั่งทั้งส่วน outdoor และ indoor แบบ Rooftop

เรามาช่วงตอนเย็นพระอาทิตย์กำลังตกดิน แขกยังไม่เยอะ ได้มีเวลามองวิวเมืองโคราชมุมสูงจากห้องอาหารแห่งนี้ เป็นบรรยากาศโรแมนติกที่น่าประทับใจ

ขนมปังโฮมเมดจากครัวประเดิมต้อนรับก่อนอาหารจานหลักจะออกมา

จานแรกที่ออกจากครัวสู่โต๊ะอาหารของเราเป็น Crabs Cake Cari Mayonnaise มันฝรั่งกับเนื้อปูชุปเกล็ดขนมปังกรอบ พร้อมซอสมาโยจิ้มคู่กัน รับประทานรองท้องก่อนเริ่ม main course แต่ไม่แน่ใจว่ายิ่งกินจะยิ่งหิวหรือเปล่าน้า?

Crabs Cake Cari Mayonnaise

ตามมาด้วย Surf & Turf จานนี้เป็นเนื้อสันใน Australian Fillet แบบ medium-rare  คู่กับกุ้งล็อบสเตอร์ตัวโต เสิร์ฟพร้อมกับน้ำเกรวี่ มันบดรสเห็ดทรัฟเฟิล และชีสมักกะโรนี

Surf & Turf

เจอจานนี้เข้าไปบอกเลยว่าฟิน คนหนึ่งชอบกินเนื้อ ยิ่งเนื้อจานนี้กริลล์มาอย่างดี เนื้อชุ่มฉ่ำ อีกคนชอบกินกุ้ง แบ่งกันลงตัว ไม่ใช่แค่ตัว main เนื้ออร่อยอย่างเดียว เครื่องเคียงอย่างมันบดรสทรัฟเฟิลก็หอม ติดใจด้วย

จานถัดมาเป็น Crab Penne เพนเน่ครีมซอสไวน์ขาวกับเนื้อปู

Crab Penne

จานนี้เราก็ชอบความครีมมี่ของซอสที่ผสมผสานลงตัวกับเนื้อปูกรุบกริบ อร่อยหมดจาน

และท้ายสุดคือ Gourmet  Burger เบอร์เกอร์เนื้อวากิว มาพร้อมกับโฮมเมดเฟรนช์ฟรายส์ ตัวขนมปังเบอร์เกอร์เป็นแบบโฮมเมดที่กรอบนอกนุ่มใน และตัวเนื้อวากิวที่ juicy ชุ่มฉ่ำ (อีกแล้ว) กินหมดไม่ห่วงแคลอรี่กันเลยมื้อนี้

Gourmet  Burger

อาหารและบริการจากห้องอาหาร The Grill Room ที่เราได้รับคราวนี้เรียกได้ว่าประทับใจเทียบเท่ากับห้องอาหารดังระดับห้าดาวในเมืองหลวงเลย มาเที่ยวโคราช แล้วมาฝากท้องกับอาหารอร่อยพรีเมี่ยมได้ที่ The Grill Room รับรองไม่ผิดหวังจริงๆ (ว่าแต่ตอนนี้ขอไป fitness ชั้น 19 ก่อนนะคะ แทบกลิ้งแล้ววว)

มาเปลี่ยนสไตล์กันอีกที่ห้องอาหาร Tapestry Restaurant ที่ให้บริการอาหารจีนกวางตุ้งทั้งมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30-14.30น. และมื้อเย็นตั้งแต่เวลา 18.00-22.00น.

Tapestry Restaurant  ตั้งอยู่ที่ชั้น2 ของโรงแรมแคนทารี โคราช ตกแต่งสไตล์จีนโมเดิร์น มีโต๊ะรับรองขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับครอบครัว หรือกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก

หากต้องการความเป็นส่วนตัวยังมีห้องรับรองส่วนตัวบริการเช่นกัน

วันนี้เรามาฝากท้องมื้อกลางวันไว้ที่ห้องอาหาร  Tapestry Restaurant แห่งนี้ แน่นอนว่าห้องอาหารจีนก็ต้องสั่งติ่มซำมารองท้องกันซักหน่อย คัดตัวท็อปในลิสติ่มซำมาลองกันเลย!

เริ่มด้วยฮะเก๋ากุ้ง ขนมจีบกุ้ง เผือกทอด ตัวท็อปที่น้องพนักงานเสิร์ฟแนะนำคือ ซาลาเปาไข่เค็มลาวาครีม และซาลาเปาเผือกลาวา สองลูกใหญ่โตนี้แหละ

ดูสิ ลาวาไหมละ? แนะนำให้รีบกิน ไม่งั้นจะไม่ไหลลาวาน้า 

ซุปซี่โครงหมูตุ๋นรากบัว เอาไว้ซดให้คล่องคอ ตัวน้ำซุปกลมกล่อมหอมยาจีน โดยเฉพาะเม็ดเก๋ากี๋นี่แหละ

ต่อด้วยอาหารจานหลักอย่างกุ้งผัดพริกเกลือ และผัดหมี่เนื้อปู  

กุ้งผัดพริกเกลือ

กุ้งผัดพริกเกลือจานนี้ ใช้กุ้งแชบ๊วยผัดกับกระเทียมพริกไทย เผ็ดร้อน กลิ่นกระเทียมรสชาติขึ้นจมูก แซ่บแบบจีนสไตล์ หมวยๆอย่างเราชอบ  

อีหมี่เนื้อปู ประทับใจกว่าที่คิด ตัวเส้นที่ทอดกรอบเมื่อซึมซับกับน้ำและเครื่องอย่างเนื้อปู เห็ดและแฮมที่อยู่ข้างล่างแล้วกลมกล่อม เข้ากันได้ดี

ผัดหมี่เนื้อปู

Tapestry Restaurant ห้องอาหารจีนคุณภาพคับถ้วย ราคาสบายกระเป๋า ไม่ต้องแวะไปไหนไกลมาที่โรงแรมแคนทารี โคราช แห่งนี้ฝากท้องได้เลย

มาถึงห้องอาหารสุดท้ายอย่าง The Orchard Restaurant ที่ให้บริการอาหารเช้าแก่แขกผู้มาพักแล้ว ที่นี่ยังให้บริการอาหารกลางวันและอาหารเย็นในรูปแบบอาหารไทยและนานาชาติอีกด้วย

The Orchard Restaurant

เริ่มต้นด้วยผัดหมี่โคราช ประเดิมลองอาหารเมืองโคราชกันเสียหน่อย

นอกจากจะบริการอาหารไทยแล้ว ยังมีอาหารนานาชาติอย่างเช่น Grill  Seabass
ปลาดิบรวมมิตร และ Pizza  Prosciutto 

Grill  Seabass
ปลาดิบรวมมิตร
Pizza  Prosciutto เป็นพิซซ่าโฮมเมดแป้งบางกรอบ พาร์มาแฮมแบบจัดเต็มจานนี้

และสายตาก็เหลือบไปเห็น  Café’ Kantary Corner คาเฟ่ชื่อดังของโรงแรมในเครือ Kantary ที่ให้บริการทั้งเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ขนมหวาน เค้กต่างๆ ก่อนเชคเอาท์ก็ว่าจะแวะสักหน่อย ขาดของหวานไม่ได้เลยจริงๆ

Café’ Kantary Corner

นอกจากนี้ที่ The Orchard Restaurant ยังมีบริการ buffet lunch ทุกกลางวันวันอาทิตย์ เวลา 11.30-14.30 น. และ buffet dinner ทุกคืนวันศุกร์เวลา 18.00-22.00 น. อีกด้วย สนใจสามารถติดต่อทางห้องอาหารของโรงแรมแคนทารีได้เลย

เราให้ความสำคัญกับที่พักในการเดินทางค่อนข้างมาก เพราะการเดินทางมาท่องเที่ยว หรือเดินทางมาทำงานไกลจากบ้านของตัวเอง ที่พักที่สะดวกสบายเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ช่วยให้ทริปนั้นๆมีความสุขและสนุกทุกช่วงเวลา ซึ่งโรงแรมแคนทารี โคราช เป็นหนึ่งในที่พักที่ให้ความสะดวกสบาย ปลอดภัยทุกช่วงเวลาที่พัก นอกจากบริการแสนดีที่ได้รับแล้ว ห้องอาหารที่หลากหลายก็ทำให้ทริปนี้มีสีสันรสชาติขึ้นมาอีกเยอะเลย ใกล้สิ้นปีกันแล้ว ใครมีแพลนไปเที่ยวโคราช หรือจังหวัดใกล้เคียง ลองแวะไปที่โรงแรมแคนทารี โคราชกันดูนะ แล้วคุณจะประทับใจ 😀 


ที่อยููู่ : 899/1 ถ. มิตรภาพ ซ. 12  ต. ในเมือง อ. เมืองนครราชสีมา นครราชสีมา 30000

เว็บไซต์ : www.kantarycollection.com/kantaryhotel-korat

โทรศัพท์ : +66 44 353 011


GoaroundwithYou :

#Sponsortrip #GoaroundwithyouxKantaryKorat #Goaroundwithyoureview

0 comments on “พักสบายสไตล์โรงแรมแคนทารีโคราช – Kantary Korat Hotel  

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: