Thailand Travel

เวลาเดินช้าที่ X2 Kui Buri Resort

วีคเอนท์นี้ เราขับรถมุ่งหน้าตรงไปเที่ยวทะเลกันที่ x2 kuri buri resort  ความพิเศษที่ว่าทำไมเราถึงต้องไปที่นี่กัน เพราะนอกจากที่ x2 kuri buri จะเป็นรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงเรื่องการออกแบบแห่งแรกของประเทศไทยแล้ว ที่นี่ยังเป็นโรงแรมไม่กี่แห่งที่อนุญาตพาเพื่อนรัก น้องมะหมาไปเข้าพักได้กับเรา ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลย ถ้าเข้าไปถึงบริเวณโรงแรมแล้วจะเจอ แขกของโรงแรมเป็นน้องหมา และครอบครัวเป็นส่วนใหญ่

วีคเอนท์นี้ เราขับรถมุ่งหน้าตรงไปเที่ยวทะเลกันที่ x2 kui buri resort  ความพิเศษที่ว่าทำไมเราถึงต้องไปที่นี่กัน เพราะนอกจากที่ x2 kui buri จะเป็นรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงเรื่องการออกแบบแห่งแรกของประเทศไทยแล้ว ที่นี่ยังเป็นโรงแรมไม่กี่แห่งที่อนุญาตพาเพื่อนรัก น้องมะหมาไปเข้าพักได้กับเรา ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลย ถ้าเข้าไปถึงบริเวณโรงแรมแล้วจะเจอ แขกของโรงแรมเป็นน้องหมา และครอบครัวเป็นส่วนใหญ่

จากกรุงเทพไปถึง x2 kui buri resort  ใช้เวลาทั้งหมดเกือบ 4 ชั่วโมง รวมแวะประปรายที่หัวหินมาก่อนด้วย ตัวรีสอร์ทติดกับทะเล และมีหาดส่วนตัว จะอยู่ค่อนข้างสันโดษจากตัวเมือง ไม่พลุกพล่าน 

เมื่อขับรถมาจอดหน้า lobby กว้างของโรงแรม จุด drop off ขนกระเป๋าสัมภาระลง เราจะเห็นถึงความเรียบง่ายแฟงความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองใน boutique design hotel แห่งนี้ บริเวณพื้นที่รองรับแขกจะเปิดโลง มีสวนเขียวต้นไม้ใหญ่เป็นส่วนตรงกลาง ให้ความร่มรื่นและสบายตา ระหว่างรอเชคอิน 

ตัว x2 kui buri resort ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 12 ไร่ มีจำนวนห้องพักวิลล่าเพียง 23 ห้อง ซึ่งถือว่าน้อยมากๆ แต่ก็เป็นข้อดีเพราะจะได้ความเป็นส่วนตัวของแขกผู้มาพัก 

welcome drink จาก  x2 kui buri resort 

น้องโมโม่ของครอบครัวพวกเราเอง 

x2 kui buri resort ถูกออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดัง คุณดวงฤทธิ์ บุนนาค ที่เน้นคอนเซปต์ความกลมกลืนให้เข้ากับธรรมชาติมากที่สุด ต้นไม้บริวเณโดยรอบแทบจะไม่ถูกตัดออกเลย 

ตัวห้องพักวิลล่าจะถูกสร้างให้ผังห้องแต่ละห้องนั้นกลมกลืมกับต้นไม้และบรรยากาศภายในรีสอร์ท แต่ละห้องมีเขตความห่างของห้องที่ชัดเจน ได้ความเป็นส่วนตัว ห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 6 แบบให้เลือกซึ่งทั้งหมดจะเป็นวิลล่า เราเลือกพักแบบ Delux Pool Villa กัน 

Delux pool villa เป็นห้องพักลักษณะกล่องสี่หเหลี่ยมทรงลูกบาศืก โซนนี้จะติดอยู่ในส่วนของสวน มีสระว่ายน้ำในห้องเอง

การตกแต่งภายในห้องด้วยหินภูเขาเป็นผนังทั้งสองด้านให้ความรู้สึกที่แข็งแกร่ง (มีแนวคิดมาจากเขื่อนกั้นน้ำในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์) และตัดความรู้สึกซอฟ์ทลงด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ ด้านหลังเตียงจะเป็นเคาเตอร์บาร์ และตู้เก็บเสื้อผ้า มินิบาร์ด้านล่าง เตียงจะหันออกไปทางพื้นที่สวนและสระว่ายน้ำด้านนอก 

ในส่วนของห้องน้ำจะอยูหลังเตียง แยกส่วนจากห้องนอนชัดเจน พื้นที่ห้องน้ำค่อนข้างกว้าง มีฝักบัวสอง 2 ฝั่งให้เลือกใช้ 

สระน้ำภายใน villa แต่ละหลัง จะมีขนาดไม่เท่ากัน แล้วแต่พื้นที่ห้อง ความลึกของสระอยู่ที่ 125 เมตร 

สระว่ายน้ำส่วนกลาง จะเห็นได้บ่อยมากเหมือนเป็นรูปเชคอินของ x2 kui buri resort ตั้งอยู่กลางแจ้ง และหันหน้าเข้าทะเล

ที่สำคัญ ที่สระว่ายน้ำกลางนี้ มีบริการผลไม้และอาหารว่าง (มีไอติม) ให้หยิบกินฟรีกันด้วย ตั้งแต่เวลา 11am-5pm เลย

มีบริการ spa ด้วย

ห้องอาหาร 4K resteraunt ห้องอาหารแบบ open air เดียวของ x2 kui buri resort ด้วยความที่ตัวรีสอร์ทค่อนข้างไกลจากตัวเมือง และหัวหิน แถมบริเวณด้านนอกก็ไม่มีร้านสะดวกซื้อ ดังนั้นห้องอาหาร 4K ถือเป็น all day dining และทางออกที่ดีสำหรับการฝากท้องของแขก นอกจากจะเป็นห้องอาหารแล้วยังมีส่วนของบาร์ให้จิบเครื่องดื่มกันด้วย 

ด้วยความที่ตัวรีสอร์ทติดทะเล และเงียบสงบ เราสามารถพักผ่อนอารมณ์ฟังเสียงคลื่นได้ชัดเจนมากจากบริเวณนี้

อาหารมื้อค่ำคืนนี้เราก็ฝากท้องไว้กับที่ห้องอาหารแห่งนี้ ที่ให้บริการทั้งอาหารไทยและฝรั่งแบบฟิวชั่น

พิซซ่าไส้อั่ว ยำวุ้นเส้น หอยหวานย่าง หอยนางรมประจบ สปาเกตตี้คาโบนาร่า พอร์คชอป 

บรรยากาศทะเล หาดทราย ยามเช้า ตื่นเช้าหน่อยมาเดินหาด

มีไลน์บุฟเฟต์ให้เลือกกันนิดหน่อย ประทับใจน้ำผลไม้ น้ำมะพร้าวที่ให้มาเป็นลูกสดๆแบบนี้ ส่วนตัว main breakfast ที่นี้มีให้เลือกทั้งแบบอาหารไทยและอาหารฝรั่ง ทำเสิร์ฟร้อนๆ

ระหว่างรอจานหลัก ทางพนักงานจะยกขนมคล้าย afternoon tea มาเสิร์ฟรองท้องกัน ประกอบไปด้วย ขนมปังเบเกอรี่ ผลไม้ และขนมไทย 

X2 เป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ไม่ซ้ำจำเจ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบในบรรยากาศเป็นหนึ่งเดียวกับธรรชาติในไสตล์ของความเรียบหรูหราที่เป็นเอกลักษณ์ของอย่างบูทีคดีไซน์โฮเทล x2  และที่นี่ยังเป็นที่พักเหมาะสำหรับคนรักสัตว์ด้วย 


⭐️ X2 Kui Buri Resort
🗺 : 52 หมู่ 13, ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคิรีขันธ์ 77210
📍 : https://x2resorts.com/resorts/kui-buri/

0 comments on “เวลาเดินช้าที่ X2 Kui Buri Resort

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: