Travel United States

West Coast Road Trip x S.F.

เราข้ามมากันที่เมือง San Francisco อีกหนึ่งเมืองดังของรัฐ California ที่ที่เราจะใช้ชีวิตได้ทั้งแบบในเมือง เดิน ชิว กิน เล่น และเที่ยวชมธรรมชาติกันในอุทยาน(อีกแล้ว)

เราข้ามมากันที่เมือง San Francisco อีกหนึ่งเมืองดังของรัฐ California ที่ที่เราจะใช้ชีวิตได้ทั้งแบบในเมือง และเที่ยวชมธรรมชาติกันในอุทยาน(อีกแล้ว)

San Francisco

เราใช้บริการสายการบินในประเทศ บินจากเมือง Las Vegas, NV มากันที่เมือง San Francisco ในตอนแรกว่าจะขับรถมาจากอุทยานแห่งชาติ Zion แต่คำนวณแล้วด้วยระยะเวลาที่ต้องเสียไปทั้งวัน เราเลยเลือกที่จะคืนรถเช่าที่สนามบินในเมือง Las Vegas และเลือกเที่ยวบินตอนเย็นบินมาซึ่งใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าแทน

รถราง สัญลักษณ์หนึ่งของเมือง San Francisco

San Francisco เป็นเมืองใหญ่ที่ติดทะเล มีความทันสมัยแต่ไม่แออัด และเราสัมผัสได้ถึงความวัยรุ่น ความชิวๆที่อยู่ในตัวเมืองนี้ การเดินทางภายในเมืองก็สะดวก แต่เราชอบเดินทางแบบ uber มากสุด ง่ายและรวดเร็วดี (อยู่เมืองนี้ แทบจะจอดรถทิ้งไว้ไม่ขับเลย เพราะนอกจากจะหาที่จอดยากแล้ว ราคาค่าจอดยังแพงด้วย) ว่าแล้วมาเดิน ชิว กิน เล่นกันที่เมืองในฝันนี่กันเถอะ

  • Alcatraz

คุก Alcatraz ที่ได้ชื่อว่า เป็นคุกที่โหดร้ายที่สุดของอเมริกา แม้ว่าทุกวันนี้จะไม่ได้ใช้งานแล้วแต่กลับเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยว แถมยังได้รับความนิยมจากคนทั่วทุกมุมโลกมาเที่ยวกันด้วย

นักโทษที่ว่าแน่หรือโทษร้ายแรงทุกคนจะถูกส่งมาคุมตัวที่คุกอัลคาทราซแห่งนี้ ความโหดร้ายของคุกนี้นอกจากจะความลำบากของชีวิตนักโทษแล้ว ความโดดเดี่ยวและ อึดอัดหดหู่บนเกาะแห่งนี้ยังเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ชื่อเสียงของคุกทวีความทารุณขึ้นไปอีกเท่าตัว

หนังเรื่อง The Rock ใช้สถานที่ถ่ายทำกันบนเกาะอัลคาทราซด้วย

เราจองตั๋วออนไลน์ไป ราคา $ 39.99 และไปขึ้นเรือกันที่ Pier 33 ค่ะ ทัวร์ครั้งนี้ใช้เวลากัน 2.30 ชม. เดินชมทั้งคุกตั้งแต่ชั้นล่าง ห้องขัง ห้องสมุด ห้องพยาบาล และสนามกีฬากันบนเกาะ เหมือน series เรื่อง Prison Break ยังไงอย่างนั้นเลย

สำหรับเราหลังจากไปทัวร์ชมคุกบนเกาะแห่งนี้ การใช้ชีวิตบนเกาะที่มองเห็นฝั่งจากลูกกรงก็ดี หรือกำแพงก็ดี ไม่ได้ทำให้ชีวิตดูมีความหวัง แต่กลับกลายเป็นเหมือนฝั่งฝันที่เอื้อมไม่ถึงเลยจริงๆ นักโทษคนไหนที่ประพฤติตัวดีจะได้อยู่ในห้องขังฝั่งที่มีแดด ถ้านักโทษที่มีโทษสถานหนักจะมีห้องมืดเฉพาะอีกด้วย มาทัวร์แป๊ปก็ดีค่ะ มาเปิดหูเปิดตา แต่มาบ่อยๆก็ไม่ชอบ หดหู่อยู่เหมือนกัน

ตลอด 29 ปีบนคุกแห่งนี้ มีการหลบหนีของนักโทษทั้งสิ้น 36 คนแต่ไม่มีใครทำสำเร็จ

]Link : https://www.alcatrazcruises.com/

  • Pier 39

ทางเราขอสารภาพตามตรงว่า เหตุที่มา Pier 39 อย่างเดียวเลยคือ เจ้าตัวพวกนี้เองค่าาา น้อง California Sea Lions  ที่มาอาศัยกันอยู่ที่ท่าเรือของเมืองแห่งนี้

Pier 39 จะตั้งอยู่ระหว่าง Golden Gate Bridge และ Bay Bridge เดินทางมาไม่ยาก สามารถนั่งรถราง (F-Line)มาลงที่หน้า Pier 39 กันได้เลยค่ะ

น้องสิงโตทะเลมานอนตากแดดท้าทายสายตาคนอย่างเรามากๆ

และมาเมืองท่าเราก็ไม่พลาดที่จะลองมาชิมหอย oyster สดๆเจ้าดังอย่าง Hog Island Oyster ซึ่งคนมาต่อคิวล้นร้านเลยจ๊ะะะะะ ที่ร้านจะมีหอย oyster หลายพันธุ์ให้เลือก เราเลยสั่งทุกพันธุ์มาชิมกันก่อน และมันก็คุ้มกับการรอคอยเช่นกัน อิ่มท้องก็แฮปปี้

Link : https://hogislandoysters.com/locations/san-francisco

ถ้าเพื่อนๆที่ไม่ได้อยากดูแมวน้ำ เราก็ยังอยากแนะนำให้มากันค่ะ เพราะว่า Pier 39 ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหาร ร้านขายของ นักท่องเที่ยวก็จะเยอะๆประมาณนี้เลยค่ะ

เมืองซานฟรานซิสโก้เป็นเมืองท่า ที่มีท่าเรือเยอะมากค่ะ แต่ที่ดังสุดก็คงจะเป็น Pier 39 แห่งนี้

  • Downtown

จาก Pier 39 เราก็สามารถเดินเอื่อยๆเรื่อยๆกันมาจนถึง Downtown ของเมืองได้นะคะ ระหว่างทางก็จะมีร้านค้า ห้างสรรพสินค้าที่ล่อตาล่อใจให้หยุดแวะตลอดทางเลย

San Francisco Museum of Modern Art ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลย

  • Golden Gate Bridge

และแล้วเราก็มาถึงจุดไฮไลท์กันนั่นก็คือ Golden Gate สะพานสัญลักษณ์ของเมืองที่ทอดยาวกว่า 2.7 กิโลเมตร เชื่อมต่อระหว่างเมืองซานฟรานซิสโกและ Marin County

จริงๆแล้วมีหลายจุดมากๆที่เพื่อนๆสามารถถ่ายกับ Golden Gate ได้ แต่วันนี้เราเลือกไปที่จุด Marin Headlands บริเวณ Hawk Hill กันเพราะเราจะมองเห็นมุมของสะพานเป็นเบื้องหน้าและมีฉากหลังเป็นเมืองซานฟรานซิสโก้กันค่ะ แต่จุดนี้ถ่ายรูปคนกับวิวไม่ค่อยจะได้เพราะลมมันแรงกระจุยเลยค่ะ เอาเป็นว่าใครชอบรูปวิวให้มาจุดนี้กันนะคะ

จุด Marin Headlands จำเป็นต้องขับรถมาขึ้นเขาแล้วจอดรถที่จุดพักรถ และเดินเท้าเข้าไปถ่ายรูป คนเยอะและแน่นมากตอนเย็นเพราะทุกคนจะมารอถ่ายแสงสีของเมืองซานฟรานซิสโก้กันค่ะ

หัวกระจุย แต่ก็คุ้มกับวิวบนเนินนี้จริงๆ

สีของ Golden Gate Bridge จริงๆคือสีส้มเข้มเพื่อให้เด่ดตัดกับวิวเมืองและทิวทัศน์รอบข้าง

เรามาที่ Golden Gate Bridge นี้สองรอบ ไม่ใช่เพราะติดใจหรืออะไร วันแรกที่เรามาตอนเย็น หมอกลงจัดมากๆแทบจะไม่เห็นสะพานเลย ซึ่งเราก็ไม่แปลกใจเพราะมีคนเตือนไว้เหมือนกันว่าเมืองซานฟรานซิสโก้เป็นเมืองหมอก (Karl the Fog) เจอได้บ่อยมากจริงๆ เราเลยต้องมาซ่อมกันตอนเที่ยงของอีกวันค่ะ ได้รูปสมใจอยาก งั้นเราขอทิ้งท้ายไว้อีกสักรูปกับสะพาน Golden Gate ที่เราได้มากันแล้วอีกสักใบน้าาาา

  • Painted Ladies house

สักษณะของบ้านที่เมืองซานฟรานซิสโก้จะเป็นบ้านที่ไล่ระดับอยู่บนเนินเขา และบ้านที่ดังเป็นที่รู้จักมากคือ Painted Ladies house ที่เป็นบ้านสีลูกกวาดทั้ง 7 หลังติดกัน

คนหลั่งไหล่มาถ่ายรูปกันบ้านทั้ง 7 หลังนี้ตลอด เราชอบที่ฝั่งตรงข้ามของบ้านจุดที่เรายืนถ่ายรูปกันนั้น มีสวนสาธารณะ Alamo Square ไว้ให้เดินพักผ่อนหย่อนใจกันค่ะ

Painted Ladies house ทั้ง7 หลังนั้นเป็นบ้านสไตล์ Victorian ที่ทาสีให้โดดเด่น

Location : Steiner St & Hayes St, San Francisco, CA 94117, United States


GoaroundwithYo :

เมืองซานฟรานซิสโก้แค่สองวันไม่พอจริงๆ เรายังอยากไปเดินดูพิพิธภัณฑ์ที่นี่ ยังอยากไปลองชิมร้านคาเฟ่ และร้านอาหารอีกเยอะเลย แม้เราว่าค่าครองชีพจะสูงอยู่หน่อย แต่เป็นเมืองที่น่ารักและอยากกลับมาอีกสักครั้งค่ะ

0 comments on “West Coast Road Trip x S.F.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: