Thailand Travel

Walk Camp ไปกอดน้องช้าง ที่ไร่อ้อมกอดภูเขา

"ช้าง ช้าง ช้าง... น้องเคยเห็นช้างรึเปล่า" ไม่ว่าเด็กเล็ก ผู้ใหญ่ หรือคนแก่ ล้วนเคยแต่ร้องเพลงนี้ และเคยได้สัมผัสกับช้าง จะตามสวนสัตว์ ปางช้าง หรือสถานที่ต่างๆ กันมา ไม่มากก็น้อย แต่วันนี้ เราจะพาไปใกล้ชิดน้องช้างให้มากขึ้นอีกนิดที่ Walk Camp - ไร่อ้อมกอดภูเขา อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่กัน

แล้วก็ถึงเวลาเสริมสวยคนมั่ง เราแช่เท้าด้วยน้ำต้มสมุนไพรธรรมชาติ อุ่นๆ ผ่อนคลายจากกิจกรรมที่ทำมาทั้งวัน ระหว่างแช่เท้า ก็มีมาส์กหน้าด้วยโคลนซึ่งผุดขึ้นมาตามธรรมชาติ ช่วยให้หน้าใสกิ๊ง ใครสนใจสมุนไพรแช่เท้าหรือโคลนพอกหน้าจะเอาไปใช้เองที่บ้านก็สอบถามคุณลุงเจ้าของแคมป์ได้เลย

หลังจากนี้ เราสามารถพักผ่อน แยกย้ายกันไปอาบน้ำ หรือจะเดินเล่นรอบๆแคมป์ก็ได้ ทางแคมป์มีอาหารเย็น(รอบที่1)ให้ทานเพื่อรองท้อง ก่อนจะไปcamping อาหารเย็นรอบกองไฟต่อ มีหมูย่าง ไข่ป่าม บาร์บีคิวให้กินไม่อั้น บอกเลยว่าต้องเก็บท้อง อย่าเพิ่งอิ่มจากอาหารเย็นรอบแรกกันนะจ๊ะ 

camping อาหารเย็นรอบกองไฟ

Day2… 

ตื่นเช้ามา ด้วยกรอบรูปที่สบายตาที่สุด เมื่อวานฝนตกตอนบ่ายไปแล้ว วันนี้แดดเลยเริ่มมา ใครที่ตื่นเช้า สามารถไปเดินรอบๆแคมป์ เล่นกับน้องช้าง หรือจะไปกวาดขี้ช้างก็ได้ พี่ควาญเค้าอนุญาตอยู่… ส่วนเราหรอ ขอไปกินข้าวเช้าดีกว่า 555

กิจกรรมสุดท้ายก่อนกลับ คือการทำสบู่สมุนไพร เราสามารถไปเก็บดอกไม้ใบหญ้ารอบๆแคมป์มาใส่สบู่ได้เลย เพราะต้นไม้ที่นี่เค้าปลูกแบบออแกนิกอยู่แล้ว ปลอดภัยหายห่วงจ้า

ระหว่างรอสบู่setตัว เราก็จิบชาไผ่จืดเพื่อสุขภาพไปพลาง ชมวิวไปพลาง

ออกมาแล้ววววว สบู่Homemadeทำเอง อาจจะไม่ค่อยสวย แต่มีก้อนเดียวในโลกนะจ๊ะ

ก่อนกลับ ยังไม่หมดจ้าาาา เรายังกินกันต่อ ข้าวซอยร้อนๆยกมาเสิร์ฟ กินกันหนุบหนับเติมพลังก่อนกลับเข้าตัวเมือง


มาบ๊ายบายน้องช้างก่อนกลับ แต่น้องก็ยังซนไม่เลิก คราวนี้มุดออกมาจากรั้วมาหาเลย

ใครสนใจWalk Camp สามารถเข้าไปดูรายละเอียดและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

Link : http://www.facebook.com/walkcamp

Link :https://www.instagram.com/walkcamp/


GoAroundwithYu :

  • Walk Camp ที่นี่ถือเป็นอีกที่ที่เราชอบ ได้อยู่กับธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่ง ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ มันเลยทำให้เราได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติรอบตัว และได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวได้อย่างเต็มที่
  • ไฟฟ้าที่แคมป์มีจำกัด ไม่มีปลั๊กเสียบภายในห้อง สำหรับสายถ่ายรูป ควรเตรียมแบตเตอรี่สำรองมาให้พร้อม จะได้ถ่ายรูปได้อย่างจุใจ
  • ที่พักเป็นกระท่อมต้องปีนบันไดลิงขึ้นไป  ห้องน้ำเป็นห้องน้ำรวมอยู่แยกจากห้องพัก เราว่าสนุกดี เหมือนกลับไปเข้าค่ายที่โรงเรียนอีกครั้ง …แต่อาจจะลำบากไปหน่อยสำหรับพ่อแม่ หรือคนแก่ เช็คร่างกายคนร่วมทริปก็ดีว่าไหวมั้ย
  • สำหรับคนที่แพ้แมลง หรือยุง แนะนำให้ใส่ขายาว และเตรียมอุปกรณ์กันยุงมาให้พร้อม ขาเรายังลายไม่หายจากทริปนี้เลย (ร้องไห้แพรพ)  
  • นอกจากธรรมชาติแล้ว เจ้าหน้าที่ที่แคมป์นี้เป็นอีกอย่างที่เราประทับใจ ทุกคนให้ความช่วยเหลือ ให้คำแนะนำ ให้ความรู้ต่างๆภายในแคมป์ได้ดีมาก เรารู้สึกได้ถึงความใจเย็นของคนที่นี่ ความชิวนี่แหละ คือเสน่ห์ของการเที่ยวภาคเหนือ

ชีวิตเมืองกรุงที่มีแต่ป่าคอนกรีต ทั้งความรีบเร่ง รถติด ปัญหามลภาวะ บางครั้งมันก็ทำให้ร่างกายเราอ่อนแอได้เหมือนกัน ลองไปชาร์จแบต ให้ธรรมชาติโอบกอด เยียวยาร่างกายและจิตใจของเรา มาให้น้องช้างเป็นเพื่อนเล่นซน มาลองกินอาหารพื้นเมืองแบบบ้านๆ มาสูดอากาศดีๆเข้าปอด มานอนดูดาวรอบกองไฟ มาใช้เวลากับคนรอบข้างให้เต็มที่ แล้วเราจะรู้ ว่าความสุขจริงๆหาได้ไม่ยาก แต่มันอยู่รอบตัวเรา

0 comments on “Walk Camp ไปกอดน้องช้าง ที่ไร่อ้อมกอดภูเขา

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: