Thailand Travel

Runaway from pm2.5

ตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมา Top Topic ที่ทุกคนพูดถึงกันคงหนีไม่พ้นเรื่อง "ฝุ่นจิ๋ว(ฝุ่นpm2.5)ในเมืองกรุง" ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของเราในระยะยาว เจอมลภาวะแบบนี้เราก็รู้สึกไม่สดชื่นและคิดว่าตัวเองจะป่วยเข้าสักวัน สุดสัปดาห์นี้"ไปเรื่อยด้วยกัน" เลยอยากจะชวนเพื่อนๆหลบไปพักปอดหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงอย่างในกรุงกันค่ะ Let's go!

หนีฝุ่นจิ๋วไปไหนดี

ตลอดอาทิตย์ที่ผ่านมา Top Topic ที่ทุกคนพูดถึงกันคงหนีไม่พ้นเรื่อง “ฝุ่นจิ๋ว(ฝุ่นpm2.5)ในเมืองกรุง” ซึ่งจะเป็นอันตรายต่อร่างกายของเราในระยะยาว และเป็นสิ่งที่ทำให้คนชีวิตเมืองอย่างเราเรามีความกังวล เจอมลภาวะแบบนี้มาตลอดติดต่อกัน เราก็รู้สึกไม่สดชื่นและคิดว่าตัวเองจะป่วยเข้าสักวัน สุดสัปดาห์นี้ “ไปเรื่อยด้วยกัน” เลยอยากจะชวนเพื่อนๆหลบไปพักปอดหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยงในกรุงกันค่ะ

High Season Pool Villa & Spa, Koh Kood – Trat


High Season Pool Villa & Spa, Koh Kood – Trat

การเดินทาง : กรุงเทพ – ตราด รถยนต์ใช้เวลา 4.30ชม / เครื่องบิน (Bangkok airway) ใช้เวลา 1ชม

เดินทางไปไม่ยากจากกรุงเทพถึง reception office ที่ท่าเรือแหลมศอก จังหวัดตราด เราสามารถจอดรถส่วนตัวทิ้งไว้ที่นี่ และนั่งรอพัก rest areaในร่มได้ด้วยนะคะ เมื่อถึงเวลารถของโรมแรมจะไปส่งขึ้นเรือที่ท่าเรือใกล้ๆกัน (เรือมีรอบ 10.30น. และ 12.30น.) เพื่อนั่งเรือไปท่าเรืออ่าวสลัดบนเกาะกูดใช้เวลา 1.30ชม. เมื่อถึงเกาะจะมีบริการรถโรงแรมไปส่งถึงโรงแรมเลย (30 นาทีเห็นจะได้ แต่ถ้า speedboat ก็ ชม.นิดหน่อยและถึงหน้าหาดบริเวณโรงแรม) อ่อ…เรื่องสัมภาระไม่ต้องห่วงนะ พนักงานช่วยจัดการให้หมดเลย

ภายในโดยรอบจะร่มรื่นและบรรยากาศไม่พลุกพล่านเหมือนเกาะใหญ่ๆที่อื่น คงความเป็นธรรมชาติและเกษตรเล็กๆไว้ภายในโรงแรมโดยรอบ ห้องพักจะไม่ได้อยู่ชิดเบียดเสียดกัน ทำให้เราได้ความเป็นส่วนตัวระดับหนึ่ง

Front beach @ High season Pool Villa & Spa

เรื่อง facilities ครบครันทั้งสปา massage หรือ fitness สำหรับคนรักสุขภาพ มีบาร์ happy hours สำหรับคนรักการดื่มไว้บริการด้วย

สระว่ายน้ำ (Galaxy Pool)

สระว่ายน้ำกลางโรงแรม (Galaxy Pool) เป็นจุดเด่นที่ใครๆก็จะนึกถึงเวลาพูดถึง High season Pool Villa & Spa แห่งนี้ สระว่ายน้ำนี้เป็นน้ำเกลือดูเขียวๆอยู่ แต่สะอาดนะเพื่อนๆไม่ต้องกังวลไป หากใครไม่ชอบที่จะเล่นน้ำในทะเล เราก็มาเล่นสระน้ำเกลือนี้ได้ มาว่ายน้ำตอนเวลาช่วงเช้าตรู่หรือเย็นๆ มองวิวทะเลกับท้องฟ้า ก็หมดเวลาไปไม่รู้ตัวเหมือนกัน ถัดจากสระน้ำจะเป็น Beach front restaurant ซึ่งเราจะมาทานอาหารกันตรงนี้ ช่วง high season นั้น breakfast จะเป็น line buffet หาก low season ทางโรงแรมจะเสิร์ฟเป็น a la cart

หน้าหาดของโรงแรมก็เป็นส่วนตัวและเงียบสงบมาก น้ำใสสะอาด ทรายละเอียด มีม้านั่ง เปลญวน เตียงหน้าหาด เราเลยชอบมานั่งอ่านหนังสือรับลมที่หาดตอนเย็นๆ (จะมาเที่ยงก็ไม่ไหวแดดแรงไปหน่อย)

“ไปเรื่อยด้วยกัน” เลือกห้องพักแบบ Deluxe Pool Villa มีสระว่ายน้ำเกลืออยู่หน้าห้อง จริงๆทุกห้องจะมีสระว่ายน้ำแตกต่างแค่ไซส์นะคะ วัสดุและการตกแต่งของห้องพักเลือกใช้โทนสีและแสงที่ทำให้เรารู้สึกกลมกลืนไปกับธรรมชาติในห้อง ไม่ว่าจะเป็นความเย็นของห้องจากบ้านดินที่สร้างขึ้น จั่วด้วยหญ้าคา หรือ ใช้แสงอาทิตย์ที่ลอดผ่านเข้ามาในห้องเป็นหลัก เรารู้สึกว่าที่นี่เป็นใส่ใจในธรรมชาติมากๆ

ภายในห้องพักจะแบ่งพื้นที่ส่วนลานหน้าบ้านและสระว่ายน้ำ พอก้าวเข้ามาจะเป็นส่วนรับรอง ห้องนอน และห้องน้ำ ห้องน้ำค่อนข้างใหญ่ มีทั้งอ่างอาบน้ำ และrain shower แบบ outdoor เหมาะจะอาบไปดูดาวไป (ถ้าไม่กลัวยุงกันนะ)

Deluxe Pool Villa

ทางโรงแรมจัดเกลือไว้สครับผิว และสบู่แชมพูเป็นวัสดุธรรมชาติกลิ่นตะไคร้ ให้ความหอมแบบธรรมชาติมาก เพื่อนๆสาวๆคงจะชอบกัน

Bird’s nest

ตกเย็นเราทานอาหารเย็นกันที่ Bird’s nest ค่ะเป็นที่นั่งทานอาหารแบบส่วนตัวบนต้นไม้ ต้องสำรองคิวล่วงหน้า เพราะว่าจะได้เพียงโต๊ะเดียวนะจ๊ะ

เราแนะนำให้มาทันดูพระอาทิตย์ตกแสงสีส้มม่วงตัดกับวิวทะเลในมุมสูงกัน บรรยากาศที่สุดของที่สุด พอพระอาทิตย์ตกแล้วเราก็ได้ดินเนอร์ใต้แสงเทียนกันอีก แค่นี้ก็รู้สึกอยากไปที่นี่กันแล้วใช่มั้ยคะ?

– where the sky touches the sea –
พระอาทิตย์ตกหน้าหาด

ป.ล. “ไปเรื่อยด้วยกัน” ขอแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่ชอบความสงบ เรียบง่าย และไม่เร่งรีบมาที่นี่กันนะคะ แต่ถ้าเพื่อนๆชอบความคึกคัก แสงสี กิจกรรมหนักๆ อาจจะเบื่อได้นิดหน่อย

Link : http://www.highseasonresort.com/

วิวจาก Bird’s nest

GoAroundwithYo :

การหลีกเลี่ยงพื้นที่เสี่ยง หรือใส่หน้ากากอนามัยที่เหมาะสม เป็นเพียงทางป้องกันจากปัญหาฝุ่นจิ๋วที่เกิดอยู่แล้ว ทางออกในระยะยาวคือแก้ปัญหากันที่ต้นเหตุ “ไปเรื่อยด้วยกัน” ขอเป็นส่วนเล็กๆส่วนหนึ่งในการช่วยแก้ปัญหาด้วยการลดการใช้รถยนต์ส่วนตัว (Car Pool) และเพิ่มการใช้บริการสาธารณะมากขึ้น เรามาเป็นส่วนเล็กๆที่พยายามจะช่วยแก้ปัญหามลพิษของกรุงเทพกันนะคะ

0 comments on “Runaway from pm2.5

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: