EatnDrink

TGIF where we go

ในที่สุดก็วันศุกร์ซะที ทำงานมาทั้งอาทิตย์แล้ว วันศุกร์ก็ขอหาอะไรทำผ่อนคลายกันซักหน่อยใช่มั้ยคะ? ถ้าเพื่อนๆยังไม่มีไอเดียจะไปไหนดี เราขอแนะนำร้านนี้เลยเหมาะทั้งนั่งกินและดื่ม ไปกันค่ะ!

ในที่สุดก็วันศุกร์ซะที ทำงานมาทั้งอาทิตย์แล้ว วันศุกร์ก็ขอหาอะไรทำผ่อนคลายกันซักหน่อยใช่มั้ยคะ? ถ้าเพื่อนๆยังไม่มีไอเดียจะไปไหนดี เราขอแนะนำร้านนี้เลยเหมาะทั้งนั่งกินและดื่ม ไปกันค่ะ!

ราบ (Rarb) ถนนพระอาทิตย์ / แดก (DAK) Warehouse 30

TGIF where we go

ราบและแดก เป็นร้านที่มีเจ้าของคนเดียวกัน สไตล์อาหารจะคล้ายกัน แต่เมนูไม่เหมือนกันทีเดียว โดยส่วนตัวคิดว่าราบจะดูออริจินัลดิบกว่าแดก โดยเฉพาะการตกแต่งร้าน

คอนเซปต์อาหารทั้งราบและแดกคืออาหารไทยแบบครีเอทีฟกับรสชาติใหม่ที่ใช้ความเด่นของวัตถุดิบมาปรุงให้อร่อย อาหารแต่ละเมนูนำจะมีเรื่องราวทั้งวัตถุดิบแบบorganic แหล่งที่มา และวิธีการทำกว่าจะกลายเป็นจานเด็ดของร้าน

แดก – ข้าวหน้าหมู

เมนูร้านทั้งสองร้านจะมีให้เลือกไม่มากแต่เปลี่ยนหมุนไปเรื่อย ถ้าติดตาม IG ของ chef van จะมีโพสเมนูใหม่ๆออกมาเรื่อยๆ แค่เห็นรูปกับวิธีทำก็อยากกินขึ้นมาแล้วหละ (แอบซู๊ดปากเบาเบา) เพราะแต่ละจานมีความเฉพาะตัวของจานนั้นๆที่ทำให้รสชาติต่างกันอยู่ แถมเราได้เรียนรู้จากอาหารมากกว่าคำว่าอร่อย

แดก – nichie

จุดเด็ดของทั้งสองร้านอีกอย่างคือค็อกเทล ม็อคเทล

เมนูประจำร้านที่อยู่ตลอดบนกระดานจะมี ข้าวหน้าอะไรก็ได้ – ราบ // ข้าวหน้าหมู – แดก แต่การปรุงรสและวิธีทำในแต่ละครั้งที่เราไปก็แตกต่างกันนะ บางทีเป็นผัดพริกแกง ผัดโคตรกระเทียม ซอสหลนข้าวหมาก หรือ พริกเกลือ … เอาเป็นว่าคุณได้กินข้าว กับ หมูหรือเนื้อสัตว์ใดๆแน่ๆ แต่จะรสชาติยังไง ต้องไปลุ้นกัน (ไม่ต้องห่วง มันดี) เชื่อไหมทุกวันนี้เรายังรอกินข้าวหน้าอะไรก็ได้ หมายเลข 11 – กระเทียมน้ำปาด อยู่เลยยยยยยย…

ราบ – ข้าวหน้าอะไรก็ได้ (ไข่ดาวดีมาก)

“เอาจริง ราบและแดกเหมาะสำหรับคนที่อยากลองอาหารอะไรใหม่ๆ ทั้งความครีเอทีฟ ความสดของวัตถุดิบ และที่สำคัญเนื่องจากร้านไม่มีอาหารหลักถาวรตายตัว มันก็น่าสนุกดีนะ แม้ว่าเราจะไปร้านเดิม แต่เราก็ต้องไปรอลุ้นว่าวันนี้จะมีเมนูอะไร หรือเห็นเมนูจาก IG ร้าน ก็ไปชิมกันว่าเหมือนที่คาดไว้ไหม (เกินคาดก็อาจจะมี) อย่าลืมสั่งค๊อกเทลมาชิมกันน้าา” – ไปเรื่อยด้วยกันกล่าวเอาไว้

Location : ราบ ถนนพระอาทิตย์ / แดก ซอยเจริญกรุง 30

Opening time :  ราบ ทุกวัน 17.00-24.00 น. ปิดวันจันทร์ / แดก ซอยเจริญกรุง30 ทุกวัน 15.00-21.00 น. ปิดวันจันทร์

Payment : เงินสด

Parking : ราบ ริมฟุตบาท /  แดก บริเวณของWarehouse 30

Link :https://www.instagram.com/rarbbyescapade/?hl=th


GoAroundwithYo :

การมีเป้าหมายว่าจะทำอะไรในเย็นวันศุกร์ จะทำให้วันทำงานอื่นๆไม่น่าเบื่อจนเกินไป เพราะเราจะรู้ว่าเดี๋ยวก็วันศุกร์เราจะไป hang out กับเพื่อนๆ ไปคลายเครียดในที่ที่มีความสนุกรออยู่ จริงไหมคะ? TGIF, guys!

0 comments on “TGIF where we go

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: