EatnDrink

5 ร้านฝากปากฝากท้อง

คำถามยอดฮิตที่เราต้องถามกันทุกวันเลยว่า "เธอๆ วันนี้กินอะไรกันดี" "เที่ยงนี้ไปกินอะไร" "เย็นนี้อยากกินอะไร" ถามกันทุกวัน ทุกมื้อเลย และเราก็เชื่อว่าเพื่อนๆก็เจอเหตุการณ์นี้เหมือนกัน มานั่งนึกๆดูแล้ว จริงๆก็มีร้านประจำที่เราไปฝากท้องตลอดปีที่ผ่านมาเป็นร้านที่ไปซ้ำบ่อยๆ ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน เรามาดูกันว่า 5 ร้านประจำของเรามีร้านไหนที่เพื่อนๆก็ไปเหมือนกันบ้าง

คำถามยอดฮิตที่เราต้องถามกันทุกวันเลยว่า “เธอๆ วันนี้กินอะไรกันดี” “เที่ยงนี้ไปกินอะไร” “เย็นนี้อยากกินอะไร” ถามกันทุกวัน ทุกมื้อเลย และเราก็เชื่อว่าเพื่อนๆก็เจอเหตุการณ์นี้เหมือนกัน มานั่งนึกๆดูแล้ว จริงๆก็มีร้านประจำที่เราไปฝากท้องตลอดปีที่ผ่านมาเป็นร้านที่ไปซ้ำบ่อยๆ ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน เรามาดูกันว่า 5 ร้านประจำของเรามีร้านไหนที่เพื่อนๆก็ไปเหมือนกันบ้าง 

1.เผ็ดเผ็ด (Phed Phed), ซอยพหลโยธิน 8 

Phed Phed

เผ็ดเผ็ด สาขานี้เป็นร้านโปรดประจำของเราเลย เราแนะนำให้ไปเที่ยงนะ  เพราะช่วงเย็นบางเมนูอาจจะหมด และให้ดีควรจะโทรไปจองโต๊ะก่อน โดยเฉพาะเสาร์อาทิตย์ เพราะร้านเค้ากระทัดรัด ร้านมีสาขาด้วยที่ the circle ราชพฤกษ์ แต่เราชอบกินที่สาขาพหลมากกว่า (เพราะเมนูประจำหมูตกครกมีแค่ที่นี่จ้า) หรือจะสั่งกลับบ้านก็ได้ (แต่เราก็ว่ากินที่ร้านอร่อยกว่าเยอะ เคยสั่งกลับบ้านหลายที เพราะโต๊ะเต็ม แต่มันไม่ได้ฟิล อร่อยแต่ไม่สุด)

อาหารแบบอีสานดั้งเดิม (วัตถุดิบมาจากแหล่งโดยตรงเลย) คนชอบรสแซ่บรับรองไม่ผิดหวัง ถ้าสู้เผ็ดไม่ไหวอย่างเราอย่าลืมบอกทางร้านเวลาสั่งอาหารด้วยนะจ๊ะ แต่อย่ากลัวว่าไม่เผ็ดจะไม่อร่อย เพราะเรากินไม่เผ็ดยังบอกว่าเด็ดเลย ด้วยความแท้ล้ำมาก บางเมนูที่เราไม่เคยลองก็ได้ลองที่นี่ที่แรก (พวกแกงหน่อไม้เห็ดรวม ตำตะลิงปลิง) แล้วแต่ละเดือนจะมีเมนูพิเศษสลับสับเปลี่ยนกันไป (คราวที่แล้วได้ลองก้อยไข่มดแดง ก็แปลกดีเหมือนกันนะ) 

ยำขนมจีน – ถูกใจคนชอบกากหมู

จานประจำของเรา คือ หมูตกครก ตำไทยไข่เค็ม แกงหน่อไม้เห็ดรวม (มีความนัวมาก ไม่เคยกินที่ไหนแล้วชอบเท่าที่นี่เลย) ไข่คั่วแหนม ข้าวผัดเบคอนกากหมู มาม่าต้มแซ่บหมูเยอะ น้ำลำไย (ลำไยล้น) 

นอกจากจะรสชาติดีแท้แล้วยัง value for money ด้วย มันก็ต้องมีบ้างที่บางเดือนเราต้องรัดเข็มขัด แต่ยังอยากกินของอร่อย ร้านเผ็ดเผ็ดจึงกลายเป็นร้านประจำของเรา ยกเว้นช่วงหลังๆที่ต้องสั่งกลับมาบ้านอย่างจำใจ เพราะคิวแน่นเหลือเกิน

Location : ซอยพหลโยธิน 8 

Opening time : ทุกวัน 11.30-20.00

Payment : เงินสด, โอนเงิน

Parking : ตึกพหลเพลสหน้าปากซอยพหลโยธิน 8  – ประทับตราจอดรถได้

Link : https://www.phedphed.com/


2. อากาศดี (Ahh kard d), ซอยพิบูลวัฒนา 1

Ahh Kard d

อากาศดี กับโลเคชั่นบ้านหลังใหม่ที่ซอยพิบูลวัฒนา1 ใกล้กระทรวงการคลัง อย่าสับสนกับร้านอื่นน้า มีชื่อคล้ายๆกันหลายร้านอยู่ ร้านนี้มีกาแฟสำหรับคนคอกาแฟด้วย ร้านมีลักษณะเป็นบ้านพร้อมสวนหน้าบ้านให้ความรู้สึกอบอุ่น เราจะมาเป็นคู่หรือกลุ่มก็ได้นะ มีโต๊ะใหญ่รับรองอยู่ทั้งโซน indoor และ outdoor ถ้ากรุงเทพเย็นๆเหมาะมากที่จะไปนั่ง outdoor ในสวน (เราเคยนั่งoutdoor 1 ครั้งถ้วน ก็อากาศร้อนซะขนาดนี้)

อาหารเป็นอาหารไทยสไตล์โฮมเมด เหมาะสำหรับคนที่ไม่ได้ทำครัวที่บ้าน แต่มากินข้าวนอกบ้านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนอาหารที่เรากินได้ที่บ้านทุกวัน ที่สำคัญอาหารไม่ใส่ผงชูรสนะจ๊ะ เมนูมีให้เลือกไม่เยอะ แต่จะมีเมนูพิเศษเฉพาะวันเสาร์ อาทิตย์ด้วย 

ปีกไก่ทอดแหลงใต้
ข้าวราดหมูต้มเค็ม

เมนูกินบ่อยๆของเรา ก็จะมี หมูทอดน้ำปลาพริกกระเทียม (คนชอบหมูสามชั้นจะชอบมาก) หมูต้มเค็ม หมูสับปลาเค็มคลุกไข่เค็ม (คลุกข้าวสวย คือดี) ปีกไก่ทอดแหลงใต้ กะหล่ำปลีผัดน้ำปลา กุ้งสะใภ้กับไข่ลูกเขย น้ำอัญชันมะนาวไม่โซดา

ร้านนี้คือดีต่อใจและสุขภาพกระเพาะ ราคากลางๆในระดับ affordable หากมากันหลายคนอาจจะต้องสั่งอาหารหลายอย่างหน่อย เพราะ portion อาหารต่อจานไม่ใหญ่มาก คิดอะไรไม่ออกก็ไปร้านอากาศดีอาหารดีนี้กันนะ

Location : ซอยพิบูลวัฒนา 1

Opening time : อ.- อา. 11.30-21.00 น. ปิดวันจันทร์

Payment : เงินสด, โอนเงิน, เครดิตยอดมากกว่า 1,000 บาท

Parking : ในร้านอากาศดี และซอยพิบูลวัฒนา 1

Link : https://www.facebook.com/ahhkardd/


3. เอกมัยมัคคิอาโต้  (Ekkamai Macchiato),  ซอยเอกมัย 12


Ekkamai Macchiato

เอกมัยมัคคิอาโต้ ที่อาหารจานเดียวอร่อยและน่ากินที่สุด เราไปฝากท้องกินอาหารเช้าควบกลางวันที่ร้านนี้บ่อยๆ บรรยากาศร้านเป็นบ้านสบายๆ มีสองชั้นและส่วนพื้นที่ด้านนอก ลูกค้ามาตลอดทั้งวัน  ใครชอบกินเนื้อ ก็ขอให้มาลอง ที่นี่มีเค้กพวก cheesecake ด้วยนะ โดยเฉพาะคนชอบทุเรียน ที่นี่มีชีสเค้กทุเรียน 

ข้าวไข่ข้นกุ้งกระเทียม

เมนูมาแล้วต้องสั่ง คือ ข้าวกุ้งกระเทียมไข่ข้น ข้าวหมูกระเทียมไข่ข้น ข้าวไข่ข้นกะเพราหมูสับ Latte Macchiato

เราชอบอาหารที่นี่เพราะแต่ละจานให้ปริมาณแบบจัดเต็มคุ้มราคา กินสายอิ่มถึงเย็นเลย และรสชาติดีมากจริงๆ ปกติเราจะมาร้านนี้เช้าๆเพื่อกิน brunch แบบหนักๆ และที่จะมาเช้าเพราะเรากลัวไม่มีที่จอดรถ

 Location : ซอยเอกมัย 12

Opening time : จ., พ.-ศ. 8.00-18.00น.  ส.-อา. 9.00-18.00น. ปิดวันอังคาร

Parking : บริเวณหน้าร้าน มีที่จอดจำกัด

Link : http:// https://www.facebook.com/ekkamaimac/


0 comments on “5 ร้านฝากปากฝากท้อง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: