EatnDrink

Cafe and Architecture

คาเฟ่กับสถาปัตยกรรม Modernism Cafe ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นตามชื่อร้าน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปนิกรุ่นบุกเบิกยุคโมเดิร์น

Modernism Cafe – คาเฟ่แรกของปี2019

เริ่มต้นปีดีดีของเรากับคาเฟ่แรกของปีในย่านสุทธิสาร ที่มีเจ้าของเป็นสถาปนิก IDIN Architects ร้านกาแฟกับออฟฟิศเลยตั้งอยู่บนพื้นที่เดียวกัน แม้ทั้งสองส่วนจะเชื่อมต่อกันแต่ก็ยังแบ่งสัดส่วนจากกันอย่างลงตัวด้วย ลองตามมาดูกันว่าจะเป็นยังไงค้า 😀


“โดยส่วนตัวที่คาเฟ่นี้น่าสนใจสำหรับเรา เพราะเราไปอ่านรีวิวร้านนี้แล้วติดใจกับสไตล์ของร้านที่เป็นโมเดิร์นและยังเป็นคาเฟ่ของบริษัทสถาปนิกอย่าง IDINที่ออกแบบ Choui Fong Tea Cafe ที่เชียงราย อีกด้วย”


Modernism Cafe ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นตามชื่อร้าน ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถาปนิกรุ่นบุกเบิกยุคโมเดิร์น ตัวโครงสร้างคาเฟ่สองชั้นในโทนสีดำจากเหล็ก ไม้และอิฐ แต่ไม่ได้ทำให้บรรยากาศดูทึบอึนเพราะมีผนังกระจกบานใหญ่แทบทั่วทั้งร้าน แถมยังมี skyline อีก ทำให้แสงได้ทำงานเล่นกับสเปซได้เต็มที่

First sight with Modern cafe

“แวบแรกที่มาถึง เรายังคิดเลยมีร้านแบบนี้ในย่านแถวนี้ได้ยังไง เข้ามาภายในบริเวณรอบร้านมันช่างแตกต่างกับตึกข้างๆจริงๆ บรรยากาศสบายร่มรื่นตัดกับตัวอาคารที่ดูโปร่งและสว่าง ประทับใจตั้งแต่หน้าร้านเลย :)”


ส่วนภายในคาเฟ่ออกแบบเชื่อมทั้งสองชั้นเข้าด้วยกัน ชั้นล่างเป็นเคาเตอร์ออเดอร์และมีส่วนนั่งบาร์ โดยประตูเหล็กตรงข้ามเคาเตอร์นั้นสามารถเปิดและปิดได้ เปลี่ยน feeling สภาพร้านจาก indoor เป็น outdoor ได้ง่ายนิดเดียว (ชอบมากกกกก อยากได้อยู่ที่บ้านบ้างจัง) ส่วนชั้นบนจะเป็นโซนที่นั่งอย่างเดียว มี Stormtrooper มายืนเป็นเพื่อนด้วยนะ…ลองหาดูกันดูสิ…พี่เค้ายืนเด่นมาเชียว

กิมมิคในร้านจะมีหลากหลายอย่าง อืมม…อย่างในชื่อเมนูของคาเฟ่ที่คงคอนเซปต์ของสถาปนิกได้อย่างลงตัว หรือ จะเป็น quote ซ่อนตามจุดต่างๆในร้าน

“A room is not room without natural light.”

“Architecture is how to art of waste space.”

“The sun never knew how great it was until it hit the side of a building.” 

Quote แต่ละอันก็ represent ความเป็นตัวตนของ Modernism Cafe ได้ดีจริงจริงนะ


เค้กมะพร้าวหนึ่งในเค้กขายดีของที่ร้าน

เมนูที่เราสั่งไปวันนี้จะเป็น cafe latte , Thai milk tea และ coconut cake – เราชอบเค้กมะพร้าวของทางร้าน ไม่หวานมาก ถูกใจ จริงๆเค้กอีกอันจะเป็นเค้กส้ม ไว้คราวหน้าเราจะไปลอง ถึงแม้เมนูเครื่องดื่มที่เราสั่งวันนี้ไม่ใช่เมนู signature แต่ก็อร่อยใช้ได้อยู่นะ (จากรสนิยมปากโดยส่วนตัว)


เมนูขึ้นชื่อของ Modernism cafe –  Le Corbuccino  (Cappuchino) , MOCAR NIEMEYER (Mocha) , Scone , and Coconut cake


“เราว่าเป็นคาเฟ่ที่มากกว่าคาเฟ่ แม้ว่าจะไม่ใช่คาเฟ่จ๋า แต่ก็มีจุดเด่น ในคอนเซปต์ …คาเฟ่กับสถาปัตยกรรม… โดยความประทับใจของ Modernism Cafe คือ แสง โครงสร้าง และรายละเอียด หากใครชอบสิ่งก่อสร้างสไตล์โมเดิร์น ว่างๆลองแวะมา Modernism cafe สิ เราว่าคุณอาจจะได้ไอเดียไปแต่งเติมบ้านของคุณเพิ่มก็ได้นะ”


  • รูปปั้น Le Corbusier – สถาปนิกรุ่นบุกเบิก ชั้น1

GoAroundwithYo :

  • Opening hour: Mon-Fri 9.00-18.00 // Sat-Sun 10.00-19.00
  • Location: ซอยอินทามาระ 26/1 สุทธิสาร
  • Limited parking space
  • Personal recommend : coconut cake
  • Link : www.facebook.com/modernismcafe

0 comments on “Cafe and Architecture

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: